ห้องนั่งเล่น

บ้านบันยันเหมาะมากสำหรับการรวมกลุ่มเพื่อความสนุกสนานและการรับประทานอาหารที่บ้าน ไม่ว่าจะแบบกลางแจ้งหรือในร่ม อาคารหลังแรกที่คุณเห็นเมื่อเดินเข้ามาจากทางชั้นบนมาพร้อมกับครัวครบชุด ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นแสนสบายที่ภายในมีทีวีพร้อมให้ความบันเทิง

คุณสามารถใช้พื้นที่บริเวณนี้เพื่อพักผ่อน รับลมทะเลเย็น ๆ หรือ อาจปิดเพื่อเปิดเครื่องปรับอากาศก็ได้เช่นกัน ภายนอกได้รับการออกแบบเป็นศาลาไทยดั้งเดิม (เป็นโครงสร้างแบบไม่มีผนังกั้น) เหมาะสำหรับรับประทานอาหารหรือนั่งพักผ่อน ชมวิวทิวเขาที่เต็มไปด้วยใบไม้เขียวชอุ่มสลับกับวิวของชายทะเลเขตร้อน

นอกจากนี้ วิวของทิวเขาและท้องทะเลยังเปลี่ยนไปตามแสงในแต่ละช่วงเวลาของวัน เมื่ออาทิตย์ในยามกลางวันลับฟ้าไป วิวก็จะค่อนข้างให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว และดาวก็จะฉายแสงสว่างไสวกว่าเดิมในยามกลางคืนอีกด้วย

เมื่อเดินลงบันไดไปชั้นล่าง จะพบกับห้องสำหรับครอบครัว ที่มีอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมเอนเตอร์เทนเมนท์มากหมาย ซึ่งเป็นพื้นที่ระเบียงที่เปิดรับแสงแดด พร้อมกับวิวที่งดงาม

บริเวณนี้ยังมีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมบริเวณของเล้าจ์ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับจัดบาบีคิว หรือเล่นปิงปอง ซึ่งมีพนักงานพร้อมให้บริการตั้งโต๊ะปิงปองให้กับคุณ